Ứng dụng của cáp quang OPGW chống sét trong viễn thông điện lực

Tìm hiểu ứng dụng của cáp quang OPGW

Cáp quang chống sét OPGW được sử dụng phổ biến trong viễn thông điện lực. Loại cáp này đảm nhận vai trò chống sét (là yêu cầu bắt buộc đối với đường dây truyền tải điện) đồng thời kiêm luôn chức năng truyền tải thông tin.

Hiện nay, trên hầu hết tất cả các đường dây truyền tải điện ở Việt Nam, từ cấp 110kV trở lên đều sử dụng cáp quang chống sét OPGW làm nhiệm vụ truyền tải tín hiệu, do đó cáp OPGW còn được gọi với cái tên thông dụng như: “cáp quang treo trên đường điện lực” hay ngắn gọn là “cáp quang điện lực”. Cáp quang OPGW có thể đảm nhận đồng thời nhiệm vụ chống sét cho đường điện cao thế và truyền thông tin quang nhằm phục vụ cho việc kết nối hệ thống SCADA và thông tin liên lạc.

Sử dụng cáp OPGW chống sét kết hợp cho thuê đường truyền

Với nhiều giá trị đem lại từ việc sử dụng cáp chống sét OPGW, các công ty điện lực ngoài việc cung cấp đủ số sợi quang cần thiết nhằm đảm bảo cho việc truyền tải thông tin nội bộ (truyền số liệu trong ngành điện lực, giám sát từ xa, truyền thông điều khiển, tự động hóa,…), các chủ đầu tư dự án còn kết hợp bổ sung thêm nhiều sợi quang tối đa trên một đường cáp OPGW nhằm đón bắt xu hướng cho thuê đường truyền trong tương lai trên chính đường cáp này.

Giá trị việc cho thuê hay bán quyền khai thác đường truyền là vô cùng lớn. Chính vì vậy, cáp OPGW ngày càng giành được sự quan tâm của các chủ đầu tư đưa vào sử dụng trong các dự án viễn thông điện lực nhằm tiết kiệm chi phí đầu tư. Đồng thời tận dụng tối đa tiềm năng, lợi ích khai thác đường truyền trong tương lai.

>>Xem sản phẩm: Cáp OPGW 70/24 sợi

Cáp quang chống sét OPGW là gì?
Ứng dụng của cáp quang chống sét OPGW trong viễn thông điện lực

Ứng dụng của cáp chống sét OPGW trong lĩnh vực viễn thông

+ Truyền tải số liệu, thông tin điều khiển hệ thống lưới điện các trạm điện, hệ thống lưới điện quốc gia.
+ Cho thuê đường truyền đối với các nhà mạng hoặc đơn vị viễn thông.
+ Tuyền tải tín hiệu internet cáp quang toàn quốc, các đường thông tin quân sự, quốc phòng,…

Với ứng dụng mang nhiều ưu điểm vượt trội và đáp ứng được các yêu cầu của việc truyền tải thông tin, cáp quang chống sét OPGW là loại cáp quang có tiềm năng và đóng vai trò rất lớn trong các dự án viễn thông, đặc biệt là trong ngành điện lực.

Quý khách tham khảo các loại cáp quang OPGW dùng trong viễn thông điện lực tại đây:
https://mangcongnghiep.vn/day-cap-quang-chong-set-opgw/

Cấu tạo của cáp quang chống sét OPGW
Cấu tạo của cáp quang chống sét OPGW

Liên hệ nhận thông tin, báo giá cáp quang chống sét OPGW cho dự án

Quý khách đang triển khai, lên dự toán các dự án mạng viễn thông, các dự điện lực có sử dụng cáp chống sét OPGW vui lòng liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm cũng như nhận hỗ trợ tư vấn, báo giá các loại cáp quang OPGW được phân phối tại CÔNG NGHỆ TÂN TIẾN.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ TÂN TIẾN
Trụ sở: Nhà 6A, ngách 207/28 phố Bùi Xương Trạch, Tổ 14, Phường Khương Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội
Hotline: 097.787.0110
Website: https://mangcongnghiep.vn/
Email: tantien2tech@gmail.com
Thiết bị quang chính hãng

Máy hàn cáp quang Tumtec FST-83A nhập khẩu chính hãng