Cáp tín hiệu modbus RS485

Giới thiệu về cáp tín hiệu Modbus chuẩn giao tiếp RS485

Cáp tín hiệu chuẩn RS485 sử dụng trong các mạng truyền thông công nghiệp. Cáp RS485 2 lớp chống nhiễu với đa dạng về chủng loại tiết diện: 16AWG, 18AWG, 20AWG, 22AWG, 24AWG, số lõi, số cặp dây vặn xoắn: 1 pair, 2 pair ,3 pair, 4 pair,… phù hợp cho mọi hệ thống điều khiển. Các hãng sản xuất cáp điều khiển, cáp tín hiệu RS485: Belden, Alantek, Imatek, Altek Kabel, Lapp Kabel,…
Cáp tín hiệu modbus RS485 có các cặp đôi được vặn xoắn với nhau từng đôi một, cấu trúc này giúp cho điện áp luôn được cân bằng trên mỗi sợi khi chịu ảnh hưởng của nhiễu điện từ, giúp cho tín hiệu truyền tải đến thiết bị thu được ổn định và chính xác. Ngoài cùng là vỏ cáp PVC, tiếp đến là lớp lưới bện chống nhiễu, tăng khả năng chống nhiễu cũng như độ bền của cáp, tiếp đến là lớp foil nhôm bao bọc 100% lõi dẫn. Tùy vào yêu cầu sử dụng mà cáp RS485 sẽ có thêm các thành phần hoặc chất liệu khác nhau (vỏ chống cháy, dây cường lực,…)

Cáp modbus chuẩn giao tiếp RS485 được sử dụng rộng rãi 

Trong quá trình công nghiệp hóa, công nghệ ngày càng phát triển, chuẩn truyền thông RS232 không còn đáp ứng được nhu cầu truyền thông nữa. Hiện nay, người ta phải sử dụng chuẩn RS485 khi cần tăng khoảng cách và tốc độ truyền thông (khoảng cách truyền thông tin tối đa 1.200m và vận tốc truyền lên đến 10Mbits/s). Giao tiếp RS485 có thể có thể tăng khoảng cách và tốc độ truyền thông là do RS485 sử dụng phương pháp truyền 2 dây vi sai.

Hãng sản xuất cáp tín hiệu modbus chuẩn RS485 trên thị trường

Cáp tín hiệu modbus chuẩn RS485 được nhập khẩu từ các hãng sản xuất: Belden (Mỹ), Alantek (Mỹ), Imatek (Pháp), Alatek Kabel (Đức), Aipu (Trung Quốc),… Chất lượng và giá thành cáp RS485 chênh lệch nhau không nhiều. Hiện nay, cáp của Belden được đánh giá cao nhất về chất lượng, và tất nhiên giá thành cũng cao hơn.

Cáp RS485 hãng sản xuất AIPU
Cáp RS485 hãng sản xuất AIPU

Xét riêng thị trường cáp RS485 tại Việt Nam, về tính đa dạng về chủng loại cáp cáp Imatek (Pháp), Altek Kabel (Đức) được đánh giá khá cao vì hai loại cáp này có đủ loại tiết diện, số cặp vặn xoắn). Chất lượng đã được chứng minh qua thực tế sử dụng và được các nhà thầu đánh giá cao vì đảm bảo được yêu cầu kĩ thuật cũng như giảm chi phí đầu tư.

Địa chỉ bán, phân phối cáp tín hiệu modbus chuẩn RS485 chính hãng uy tín

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ TÂN TIẾN chuyên cung cấp, phân phối các cáp tín hiệu modbus chống nhiễu chuẩn RS485, cáp tín hiệu âm thanh, cáp tín hiệu báo cháy, và các loại cáp chuyên dụng cho các môi trường hoạt động đặc thù (cáp phòng nổ cho hầm lò, cáp chuyền động, cáp tàu biển,…). Sản phẩm chính hãng của các thương hiệu nổi tiếng như: Cáp điều khiển Alantek (Mỹ), Cáp điều khiển Belden (Mỹ), Cáp điều khiển Altek Kabel (Đức) hàng nhập khẩu đầy đủ giấy tờ, chứng chỉ chất lượng, nguồn gốc xuất xứ CO,CQ hỗ trợ tốt nhất cho dự án.

Quý khách hàng cần mua hoặc nhận báo giá các loại cáp RS485 chống nhiễu vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi bằng cách chat hoặc gọi theo số hotline để được hỗ trợ, tư vấn và nhận thông tin về các loại sản phẩm cáp tín hiệu modbus chuẩn giao tiếp RS485 chúng tôi cung cấp, phân phối trên thị trường.

Thiết bị quang chính hãng