Giới thiệu cáp RS485 2 lớp chống nhiễu hãng sản xuất AIPU WATON

Với dòng cáp tín hiệu chống nhiễu chuẩn truyền thông RS485, người dùng có nhiều thắc mắc khi lựa chọn các hãng sản xuất như: Alantek, Belden, Lapp Kabel, Imatek, Altek Kabel,… đối với mỗi loại cáp của các thương hiệu đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng (chất lượng, giá thành).

Trong nội dung bài viết này, CÔNG NGHỆ TÂN TIẾN giới thiệu đến quý khách hàng dòng cáp truyền thông chuẩn RS485 nằm trong phân khúc chất lượng cao – thương hiệu AIPU WATON.

Giới thiệu chung về hãng sản xuất cáp tín hiệu RS485 AIPU WATON

AIPU WATON là tập đoàn lớn của Trung Quốc hoạt động trong lĩnh vực giải pháp truyền thông. AIPU chuyên nguyên cứu và sản xuất các loại cáp điện, cáp tín hiệu điều khiển. Các nhà máy sản xuất lớn được đặt tại các thành phố: Thượng Hải, Đại Phong, Ning Ba, Phụ Dương. Mỗi nhà máy đều có các chức năng chuyên môn hóa về sản xuất. AIPU Không ngừng nghiên cứu, cải tiến về công nghệ sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm, tối ưu về giá thành nhằm đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng. AIPU WATON trải qua hơn 30 năm hoạt động, triển khai nhiều dự án lớn trong khu vực cũng như trên thế giới.

Các sản phẩm cáp tín hiệu của AIPU đa dạng về nhiều chủng loại, được ứng dụng gần như trong toàn bộ các hệ thống âm thanh, hệ thống báo cháy, các hệ thống điều khiển BMS, Intercom, tự động hóa công nghiệp.

Thông số chung của cáp RS485 2 lớp chống nhiễu hãng sản xuất AIPU

Cấu tạo cáp RS485 của AIPU cũng tương đồng với các loại cáp RS485 của các hãng sản xuất khác trên thị trường. Tuy nhiên AIPU hướng tới những sản phẩm có chất lượng cao (tương đương với sản phẩm của Belden), đồng thời cải tiến về công nghệ sản xuất, tối ưu chi phí nguyên vật liệu nhằm giảm giá thành so với các sản phẩm cùng phân khúc.

Cáp RS485 AIPU WATON
Cáp RS485 AIPU WATON
CẤU TẠO CÁP RS485 AIPU WATON
– Chất liệu lõi truyền dẫn: lõi đồng nguyên chất mạ thiếc (TC-Tinned Copper) chống oxy hóa
– Cấu trúc lõi truyền dẫn: cấu trúc vặn xoắn từng đôi một (cặp dây xoắn)
– Lớp vỏ cách điện: bằng chất liệu nhựa PE
– Lớp chống nhiễu thứ nhất: lớp foil nhôm bao phủ 100% lõi dẫn và từng cặp dây dẫn
– Lớp chống nhiễu thứ 2: lớp lưới đồng đan mạ thiếc (TC-Tinned Copper)
– Sợi xả nhiễu: sợi Drainwire (TC-Tinned Copper)
– Lớp vỏ cách điện: chất liệu PVC/LSZH
– Số cặp dây dẫn: 1 Pair (2 lõi), 2 Pair (4 lõi), 3 Pair (6 lõi), 4 Pair (8 lõi),…
– Tiết diện dây dẫn: 14AWG, 16AWG, 18AWG, 20AWG, 22AWG, 24AWG,…
– Ngoài ra, còn có các loại cáp RS485 được thiết kế riêng cho từng môi trường sử dụng (vỏ nhựa HDPE, dây treo kim loại, vỏ cao su,…)

Nguyên lý chống nhiễu của cáp RS485

Cáp rs485 có cấu trúc vặn xoắn từng đôi một, tức là mỗi cặp dây sẽ được xoắn với nhau. Nhờ vậy, khi chịu ảnh hưởng của nhiễu, cả 2 dây đồng thời đều chịu tác dụng của nhiễu (tăng hoặc giảm áp trên mỗi dây là gần như nhau), chính vì vậy hiệu điện thế giữa 2 dây là không đổi giúp cho độ chính xác của tín hiệu truyền đi được bảo toàn tại đầu thu.

Lớp chống nhiễu thứ nhất: là lớp phôi nhôm bọc ngoài mỗi cặp dây, cộng thêm một lớp phôi nhôm bọc ngoài tất cả các cặp. Lớp chống nhiễu thứ 2: là lớp lưới đồng đan, kèm theo dây E (hay còn gọi là dây mass được lấy từ một dây dẫn được nối trực tiếp với đất). Với cấu trúc này, lớp phôi nhôm bọc ngoài nhằm chống lại hiện tượng nhiễu có tần số cao. Lớp lưới đồng đan giúp ngăn cản hiện tượng nhiễu với tần số thấp hơn. Dây E có tác dụng xả nhiễu giúp cho cáp RS485 có thể triệt tiêu nhiễu gần như hoàn toàn do tác động từ môi trường xung quanh.

Quý khách xem các loại cáp tín hiệu chống nhiễu chuẩn RS485 tại đây:
https://mangcongnghiep.vn/cap-tin-hieu-modbus-rs485/

Cáp RS485 24AWG 1 Pair và 2 Pair
Cáp RS485 24AWG 1 Pair và 2 Pair

Đặc điểm nổi bật của cáp RS485 thương hiệu AIPU WATON

– Cáp tín hiệu chống nhiễu RS485 có khả năng chống nhiễu cao.
– Lõi truyền dẫn được bao bọc bởi một lớp cách điện lõi PE, lớp lưới là đồng mạ thiếc, lớp lưới đan, dây E có tác dụng chống nhiễu đồng thời giúp dây cáp bền hơn, có thể chống được các loại côn trùng gặm nhấm.
– Vỏ bọc PVC dẻo dai, khả năng chống thấm hiệu quả.
– Công nghệ sản xuất tiên tiến, tối ưu chi phí đem lại sản phẩm chất lượng cao với giá thành tốt hơn so với các sản phẩm cùng phân khúc như Belden.
– Cấu trúc cáp RS485 có thể thay đổi thiết kế, bổ xung thành phần nhằm phù hợp với yêu cầu hay môi trường sử dụng (chống cháy, chống nước, đi ngoài trời, trong hầm lò,…)

Công ty phân phối cáp AIPU chuẩn truyền thông RS485 tại Việt Nam

CÔNG NGHỆ TÂN TIẾN chuyên phân phối, cung cấp dòng cáp tín hiệu chống nhiễu chuẩn RS485 của hãng sản xuất AIPU. Cáp RS485 nhập khẩu chính hãng, đầy đủ CO,CQ, với giá thành hỗ trợ tốt nhất cho dự án. Quý khách có nhu cầu mua cáp RS485 với các quy cách số lõi, tiết diện cụ thể vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số hottline 097.787.0110 để được tư vấn và lựa chọn loại cáp phù hợp, đảm bảo các tiêu chuẩn, giảm tối đa về chi phí đầu tư hệ thống.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ TÂN TIẾN
Trụ sở: Nhà 6A, ngách 207/28 phố Bùi Xương Trạch, Tổ 14, Phường Khương Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội
Hotline: 097.787.0110
Website: https://mangcongnghiep.vn/
Email: tantien2tech@gmail.com
Thiết bị quang chính hãng

Máy hàn cáp quang Tumtec FST-83A nhập khẩu chính hãng