Thiết bị mạng công nghiệp khác thiết bị mạng thông thường như thế nào?

Trong hệ thống truyền thông công nghiệp, người ta sử dụng thiết bị mạng có tiêu chuẩn riêng đáp ứng khả năng hoạt động trong môi trường công nghiệp. Cùng CÔNG NGHỆ TÂN TIẾN tìm hiểu về thiết bị mạng công nghiệp qua bài viết dưới đây.

So sánh thiết bị mạng công nghiệp và thiết bị mạng thông thường

Thiết bị mạng công nghiệp (Industrial Network Devices) và thiết bị mạng thông thường (Commercial Network Devices) có một số điểm khác biệt quan trọng do mục tiêu sử dụng và môi trường hoạt động khác nhau. Dưới đây là một số điểm so sánh chính giữa hai loại thiết bị này.

>>Xem sản phẩm: Switch công nghiệp 6 Port RJ45 + 2 cổng quang

Switch mạng công nghiệp 8 Port 2 cổng quang 3Onedata IES308-2F chính hãng
Switch mạng công nghiệp 8 Port 2 cổng quang 3Onedata IES308-2F chính hãng

Môi trường làm việc

– Công nghiệp: Thiết bị mạng công nghiệp thường hoạt động trong môi trường khắc nghiệt, như trong nhà máy, xưởng sản xuất, môi trường ngoài trời, hay các nơi có điều kiện khắc nghiệt khác. Chúng cần đảm bảo hoạt động ổn định trong các điều kiện nhiệt độ, độ ẩm, bụi bẩn và rung động cao.
– Thông thường: Thiết bị mạng thông thường thường được sử dụng trong môi trường văn phòng, gia đình hoặc các nơi có điều kiện môi trường ổn định hơn.

Độ tin cậy và bền bỉ

– Công nghiệp: Thiết bị mạng công nghiệp được thiết kế để đạt hiệu suất cao và độ tin cậy tốt. Chúng thường được chứng nhận theo các tiêu chuẩn công nghiệp để đảm bảo tính ổn định trong môi trường khắc nghiệt và các ứng dụng quan trọng.
– Thông thường: Thiết bị mạng thông thường thường có tính ổn định tốt, nhưng không cần thiết phải đáp ứng các tiêu chuẩn công nghiệp yêu cầu.

Khả năng chống nhiễu và bảo mật

– Công nghiệp: Thiết bị mạng công nghiệp thường được thiết kế để chống lại các yếu tố gây nhiễu như nhiễu điện từ, nhiễu từ xa, và những tác nhân khác trong môi trường công nghiệp. Bảo mật cũng là một yếu tố quan trọng trong thiết kế của chúng.
– Thông thường: Thiết bị mạng thông thường cũng có khả năng chống nhiễu và bảo mật, nhưng không cần phải đáp ứng những yêu cầu cao cấp như trong môi trường công nghiệp.

Hiệu suất và tích hợp

– Công nghiệp: Thiết bị mạng công nghiệp thường có khả năng tích hợp với các hệ thống tự động hóa và điều khiển công nghiệp. Chúng có thể hỗ trợ các giao thức và tiêu chuẩn phổ biến trong lĩnh vực công nghiệp.
– Thông thường: Thiết bị mạng thông thường thường tập trung vào hiệu suất và tích hợp với các ứng dụng và dịch vụ thông thường.

*Tóm lại: thiết bị mạng công nghiệpthiết bị mạng thông thường có những điểm khác biệt rõ ràng trong thiết kế, tính năng và môi trường sử dụng. Việc lựa chọn loại thiết bị phù hợp phụ thuộc vào nhu cầu cụ thể của ứng dụng và môi trường làm việc.

>>Xem bài viết: Các loại converter công nghiệp

Thiết bị chuyển đổi tín hiệu RS232/485/422 sang Ethernet
Thiết bị chuyển đổi tín hiệu công nghiệp RS232/485/422 sang Ethernet

Lựa chọn sử dụng thiết bị mạng phù hợp sử dụng trong công nghiệp

Đối với các thiết bị mạng sử dụng trong môi trường công nghiệp cần tuân thủ các tiêu tiêu chuẩn khắt khe nhất: môi trường hoạt động khắc nhiệt (rung lắc, khói bụi, ăn mòn, nhiệt độ cao,…), hiệu suất hoạt động cao, ổn định và đáng tin cậy. Các sản phẩm thiết bị mạng công nghiệp được thiết kế theo tiêu chuẩn công nghiệp đáp ứng đầy đủ các yêu cầu, khả năng làm việc của thiết bị.

CÔNG NGHỆ TÂN TIẾN chuyên cung cấp giải pháp truyền thông công nghiệp, cung cấp thiết bị mạng (switch công nghiệp, converter công nghiệp,…). Quý khách có nhu cầu sử dụng thiết bị mạng công nghiệp vui lòng liên hệ với chúng tôi để nhận thông tin chi tiết về các thiết bị công nghiệp. Sản phẩm nhập khẩu chính hãng, đầy đủ CO,CQ hỗ trợ tốt nhất cho dự án.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ TÂN TIẾN
Trụ sở: Nhà 6A, ngách 207/28 phố Bùi Xương Trạch, Tổ 14, Phường Khương Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội
Hotline: 097.787.0110
Website: https://mangcongnghiep.vn/
Email: tantien2tech@gmail.com
Thiết bị quang chính hãng

Máy hàn cáp quang Tumtec FST-83A nhập khẩu chính hãng