Tìm hiểu về các loại hộp phối quang ODF

Hộp phối quang hay ODF (Optical Distribution Frame) là một hệ thống hộp phối quang được sử dụng trong các mạng viễn thông cáp quang. ODF có tác dụng quản lý và phân phối tín hiệu quang. Cùng CÔNG NGHỆ TÂN TIẾN tìm hiểu về mốt số loại ODF thông dụng qua bài viết này.

Một số loại ODF thông dụng

Tùy vào mục đích, môi trường sử dụng của ODF. Người ta đã thiết kế và sản xuất ra các loại ODF có cấu tạo, chức năng phù hợp với các yêu cầu kĩ thuật phù hợp. Dưới đây là một số loại ODF được sử dụng phổ biến.

Hộp phối quang lắp rack (Rack-mounted ODF): Đây là loại ODF được gắn lên rack màu chuẩn, thường có kích thước 19 inch. Hộp phối quang giá đỡ được sử dụng rộng rãi trong các trung tâm dữ liệu, phòng máy chủ, và các trung tâm viễn thông quang. Chúng cung cấp khả năng quản lý và kết nối các sợi quang trong một môi trường có tổ chức.

>>>>>>>>>>Tham khảo sản phẩm: ODF 24FO lắp rack

Hộp phối quang ODF 24FO lắp tủ Rack đầy đủ phụ kiện
Hộp phối quang ODF 24FO lắp tủ Rack đầy đủ phụ kiện

Hộp phối quang treo tường (Wall-mounted ODF): Đây là loại ODF được lắp đặt trên tường, thường trong các tòa nhà, văn phòng, hoặc các khu vực hạn chế không gian. Hộp phối quang treo tường có thiết kế nhỏ gọn và tiết kiệm không gian, cung cấp khả năng phân phối và quản lý tín hiệu quang trong một không gian hạn chế.

Hộp phối quang khay trượt (Sliding Tray ODF): Đây là loại ODF có thiết kế với khay trượt có thể kéo ra và đẩy vào để thuận tiện trong việc cấu hình và bảo trì. Hộp phối quang tray trượt thường được sử dụng trong các môi trường đòi hỏi truy cập dễ dàng và nhanh chóng vào các sợi quang cụ thể.

Hộp phối quang ngoài trời (Outdoor ODF): Đây là loại ODF được chịu được các điều kiện thời tiết khắc nghiệt và chống nước, chống bụi. Hộp phối quang ngoài trời thường được sử dụng trong các ứng dụng viễn thông quang ngoài trời như các trạm cơ sở di động, trạm phát sóng, hay các ứng dụng cáp quang dưới biển.

>>>>>>>Tham khảo sản phẩm: Tủ ODF tổng đặt ngoài trời 288FO

Tủ phối quang - ODF tổng 144FO đầy đủ phụ kiện
Tủ phối quang – ODF tổng 144FO đầy đủ phụ kiện

Hộp phối quang dạng Panel (Fiber Patch Panel): Đây là một loại ODF được sử dụng chủ yếu để kết nối và quản lý các đầu nối cáp quang trong hệ thống mạng. Hộp phối quang sợi mảng cung cấp các cổng quang để kết nối các sợi quang từ các thiết bị khác nhau như switch, router, hoặc thiết bị khác.

Các loại hộp phối quang ODF được thiết kế để tương thích với các chuẩn kỹ thuật và chuẩn kết nối quang như LC, SC, ST, và MPO, với dung lượng sợi quang phù hợp. Việc lựa chọn loại ODF phù hợp phụ thuộc vào yêu cầu cụ thể của mạng và môi trường triển khai hệ thống mạng cáp quang.

>>>>>Quý khách xem các loại ODF khác tại đây: Hộp phối quang ODF

CÔNG NGHỆ TÂN TIẾN là đơn vị cung cấp các loại hộp phối quang: ODF lắp rack, ODF indoor, tủ tổng ODF outdoor đầy đủ phụ kiện, dung lượng sợi quang từ 2FO đến 576FO. Sản phẩm đầy đủ chứng chỉ chất lượng xuất xường đối với hàng trong nước. Đầy đủ CO,CQ đối với hàng nhập khẩu. Quý khách có nhu cầu mua ODF hay cần tư vấn giải pháp kết nối, thi công, hàn nối cáp quang, tủ ODF vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ TÂN TIẾN
Trụ sở: Nhà 6A, ngách 207/28 phố Bùi Xương Trạch, Tổ 14, Phường Khương Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội
Hotline: 097.787.0110
Website: https://mangcongnghiep.vn/
Email: tantien2tech@gmail.com
Thiết bị quang chính hãng

Máy hàn cáp quang Tumtec FST-83A nhập khẩu chính hãng