Tìm hiểu về các loại thiết bị chuyển đổi tín hiệu công nghiệp

Các thiết bị chuyển đổi tín hiệu công nghiệp (Industrial Signal Converters) hay gọi tắt là Converter công nghiệp được sử dụng để chuyển đổi, cách ly và tăng cường các tín hiệu trong môi trường công nghiệp. Cùng CÔNG NGHỆ TÂN TIẾN tìm hiểu về một số dòng thiết bị chuyển đổi tín hiệu sử dụng trong công nghiệp qua bài viết này.

Phân loại thiết bị chuyển đổi tín hiệu công nghiệp theo chức năng

Đặc điểm chung của thiết bị chuyển đổi tín hiệu công nghiệp là có cấu tạo chuyên dụng để có thể hoạt động tốt và ổn định trong môi trường khắc nghiệt (rung lắc, khói bụi, tiếng ồn, nhiệt độ cao,…). Dựa vào chức năng, nhiệm vụ, người ta phân loại thiết bị chuyển đổi tín hiệu công nghiệp thành các dòng sau.

Chuyển đổi tín hiệu analog sang tín hiệu số

Thiết bị này chuyển đổi các tín hiệu analog (voltage, current, temperature, etc.) sang tín hiệu số (Modbus, Profibus, Ethernet, etc.). Điều này cho phép dễ dàng truyền tín hiệu và tích hợp vào các hệ thống mạng công nghiệp thông qua giao thức số.

Chuyển đổi tín hiệu số sang tín hiệu analog

Thiết bị này chuyển đổi các tín hiệu số (Modbus, Profibus, Ethernet, etc.) sang tín hiệu analog để điều khiển và giám sát các thiết bị analog trong môi trường công nghiệp. Ví dụ, chuyển đổi tín hiệu điều khiển từ PLC (Programmable Logic Controller) sang tín hiệu analog để điều khiển động cơ hoặc van điều khiển.

Chuyển đổi tín hiệu sang tín hiệu quang

Thiết bị này có tác dụng chuyển đổi tín hiệu sang tín hiệu quang (dạng ánh sáng) để truyền được đi xa hơn trên cáp sợi quang. Với thiết bị chuyển đổi này, tín hiệu truyền đi ổn định, không bị suy hao hoặc nhiễu điện từ khi truyền tín hiệu trong phạm vi rộng. Và sau đó được chuyển đổi ngược lại từ tín hiệu quang sang tín hiệu điện để sử dụng.

>>Xem sản phẩm: Bộ chuyển đổi RS232/485/422 sang quang

Thiết bị chuyển đổi tín hiệu RS232/485/422 sang quang
Thiết bị chuyển đổi tín hiệu RS232/485/422 sang quang

Chuyển đổi giao thức

Thiết bị này cho phép chuyển đổi giữa các giao thức truyền thông khác nhau như RS-232, RS-485, Modbus, Profibus, Ethernet, và nhiều hơn nữa. Điều này giúp kết nối và tương tác giữa các thiết bị công nghiệp có hỗ trợ giao thức khác nhau.

Quý khách xem một số thiết bị chuyển đổi tín hiệu công nghiệp tại đây:
https://mangcongnghiep.vn/thiet-bi-mang-cong-nghiep/

Thiết bị chuyển đổi tín hiệu RS232/485/422 sang Ethernet
Thiết bị chuyển đổi tín hiệu RS232/485/422 sang Ethernet

Tăng cường, khuếch đại tín hiệu

Thiết bị tăng cường tín hiệu được sử dụng để tăng cường và điều chỉnh mức tín hiệu trong quá trình truyền dẫn. Chúng giúp bảo đảm rằng tín hiệu đến đúng mức mong muốn và ổn định trong môi trường có nhiễu cao hoặc chiều dài dây cáp dài.

Chuyển đổi tín hiệu mức điện áp

Thiết bị này chuyển đổi tín hiệu giữa các mức điện áp khác nhau, ví dụ như từ mức 24VDC sang 220VAC hoặc ngược lại. Chúng được sử dụng để tương thích và kết nối giữa các thiết bị với các mức điện áp khác nhau trong hệ thống.

Cách ly tín hiệu

Thiết bị cách ly tín hiệu được sử dụng để cách ly và bảo vệ các tín hiệu trong môi trường công nghiệp. Nó đảm bảo rằng nhiễu điện từ và nhiễu tương tự không làm ảnh hưởng đến tín hiệu truyền qua hệ thống. Cách ly tín hiệu có thể được thực hiện cho cả tín hiệu analog và tín hiệu số.

Các thiết bị chuyển đổi tín hiệu hay converter công nghiệp đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo truyền tín hiệu tin cậy và ổn định trong môi trường công nghiệp khắc nghiệt. Lựa chọn đúng loại thiết bị phụ thuộc vào yêu cầu cụ thể của hệ thống và tín hiệu cần được xử lý.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ TÂN TIẾN
Trụ sở: Nhà 6A, ngách 207/28 phố Bùi Xương Trạch, Tổ 14, Phường Khương Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội
Hotline: 097.787.0110
Website: https://mangcongnghiep.vn/
Email: tantien2tech@gmail.com
Thiết bị quang chính hãng

Máy hàn cáp quang Tumtec FST-83A nhập khẩu chính hãng