Các loại dây tín hiệu sử dụng trong truyền thông công nghiệp

Trong truyền thông công nghiệp, có nhiều loại dây tín hiệu được sử dụng để truyền dữ liệu và tín hiệu giữa các thiết bị. Cùng CÔNG NGHỆ TÂN TIẾN tìm hiểu về một số loại dây cáp tín hiệu thường xuyên được sử dụng trong truyền thông công nghiệp qua bài viết này.

Một số loại cáp tín hiệu sử dụng phổ biến trong truyền thông công nghiệp

Tùy thuộc vào yêu cầu truyền thông, cáp tín hiệu được sản xuất, phân loại theo nhu cầu sử dụng. Dưới đây là một số loại cáp tín hiệu thường được sử dụng trong truyền thông công nghiệp.

Cáp Ethernet: Cáp Ethernet (thường là cáp Cat5e hoặc Cat6) được sử dụng rộng rãi để truyền dữ liệu mạng trong các hệ thống công nghiệp. Cáp Ethernet hỗ trợ các giao thức mạng như Ethernet/IP, Modbus TCP và Profinet.

Cáp điều khiển: Cáp điều khiển (Control cable) được sử dụng để truyền tín hiệu điều khiển và tín hiệu điện trong các hệ thống điều khiển công nghiệp. Nó thường có nhiều lõi đồng để truyền dẫn các tín hiệu như tín hiệu điều khiển 0-10V, tín hiệu điều khiển 4-20mA và tín hiệu ON/OFF. Cáp điều khiển có các chuẩn giao tiếp: RS232, RS485, RS422 phù hợp với giao thức truyền thông của hệ thống.

>>Xem sản phẩm: Cáp RS485 2 sợi

Cáp RS485 18AWG hãng sản xuất Altek Kabel
Cáp RS485 loại 2 sợi và 4 sợi, kích cỡ 18AWG

Cáp đồng trục: Cáp đồng trục (Coaxial cable) được sử dụng để truyền tín hiệu RF và video trong các hệ thống công nghiệp. Cáp đồng trục thường được sử dụng cho truyền tín hiệu trong các ứng dụng như truyền hình vệ tinh, truyền hình cáp và hệ thống mạng truyền hình.

Cáp sợi quang (Fiber optic cable): Cáp sợi quang được sử dụng để truyền tín hiệu quang trong các ứng dụng công nghiệp. Nó cung cấp khả năng truyền dẫn xa, tốc độ cao và chống nhiễu tốt (loại cáp này cần có thiết bị chuyển đổi tín hiệu). Cáp mạng quang được sử dụng trong các hệ thống mạng viễn thông, hệ thống kiểm soát và giám sát công nghiệp, và các ứng dụng máy móc tự động.

Các loại dây tín hiệu truyền thông công nghiệp khác nhau được chọn dựa trên yêu cầu cụ thể của hệ thống và tín hiệu cần truyền. Sự lựa chọn đúng loại dây tín hiệu là quan trọng để đảm bảo truyền dẫn tín hiệu tin cậy và ổn định trong môi trường công nghiệp.

>>Tham khảo các loại cáp truyền thông công nghiệp tại đây: Cáp điều khiển tín hiệu

Một số loại cáp tín hiệu sử dụng trong truyền thông công nghiệp
Một số loại cáp tín hiệu sử dụng trong truyền thông công nghiệp

Quý khách có nhu cầu cần mua cáp truyền thông công nghiệp, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ về giải pháp. Giới thiệu các loại cáp điều khiển, cáp tín hiệu chống nhiễu để có sự lựa chọn dây cáp truyền thông công nghiệp phù hợp cho hệ thống.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ TÂN TIẾN
Trụ sở: Nhà 6A, ngách 207/28 phố Bùi Xương Trạch, Tổ 14, Phường Khương Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội
Hotline: 097.787.0110
Website: https://mangcongnghiep.vn/
Email: tantien2tech@gmail.com
Thiết bị quang chính hãng

Máy hàn cáp quang Tumtec FST-83A nhập khẩu chính hãng