Những điều cần lưu ý khi lựa chọn hộp phối quang ODF

Hộp phối quang hay ODF là thiết bị không thể thiếu trong hạ tầng mạng viễn thông cáp quang. ODF có tác dụng đấu nối đồng thời quản lý các mối hàn quang, phân phối đường truyền cáp quang. Tuy vậy, trong từng trường hợp cụ thể hạ tầng mạng cáp quang từ đơn giản đến phức tạp, người có sử dụng các loại ODF phù hợp, thuận tiện cho việc thi công, lắp đặt và đảm bảo sự ổn định kết nối quang cho hệ thống. Cùng CÔNG NGHỆ TÂN TIẾN xem xét một số điều cần lưu ý để lựa chọn ODF khi triển khai hệ thống mạng cáp quang.

Lựa chọn ODF phù hợp với yêu cầu của hệ thống mạng cáp quang

Khi lựa chọn hộp phối quang ODF (Optical Distribution Frame) cho hệ thống mạng cáp quang, có một số lưu ý quan trọng sau đây:

Dung lượng sợi quang (số FO): Đảm bảo rằng phải lựa chọn đúng loại ODF có số lượng sợi quang phù hợp và đáp ứng với yêu cầu kết nối của hệ thống. Đồng thời xét đến khả năng mở rộng số lượng kết nối của ODF trong tương lai.

Chuẩn kết nối sợi quang: Xác định kiểu kết nối quang của ODF phù hợp với thiết kế hệ thống: SC, LC, ST, FC,… Từ ODF sẽ được kết nối với các thiết bị với các chuẩn kết nối tương thích qua dây nhảy quang.

>>Xem sản phẩm: ODF lắp rack 24FO

Hộp phối quang ODF 24FO lắp tủ Rack đầy đủ phụ kiện
Hộp phối quang ODF 24FO lắp tủ Rack đầy đủ phụ kiện

Kích thước của ODF: Kích thước của ODF trong một số trường hợp cũng cần được quan tâm, trường hợp ODF cần có các khoang trống để chứa thêm các thiết bị khác bên trong như: module quang, converter quang,… Hoặc để lắp vừa các vị trí theo thiết kế có sẵn.

Loại ODF: Lựa chọn ODF theo môi trường lắp đặt. ODF trong nhà gồm có: ODF treo tường hoặc lắp tủ rack (rack-mounted). ODF ngoài trời gồm có: ODF vỏ nhựa, ODF vỏ sắt treo ngoài trời, tủ tổng ODF đặt bệ, các loại ODF ngoài trời đều có khả năng chống nước, chống côn trùng,…

>>Xem sản phẩm: Tủ ODF tổng 288FO

Tủ phối quang đặt bệ ngoài trời 96FO, 144FO, 288FO, 576FO
Tủ phối quang đặt bệ ngoài trời 96FO, 144FO, 288FO, 576FO

Phụ kiện quản lý sợi quang: Đảm bảo rằng ODF có hệ thống quản lý cáp tốt để giữ cho các sợi quang và đầu nối được tổ chức và bảo vệ tốt đồng thời thuận tiện khi thi công hàn nối sợi quang vào ODF. Hệ thống quản lý cáp bao gồm các khay hàn quang, khóa cáp, định vị sợi và các phụ kiện phù hợp khác.

Đai khóa bảo vệ ODF: Đánh giá tính đáng tin cậy và khả năng bảo vệ của ODF. Nó nên có khả năng bảo vệ các đầu nối quang khỏi bụi, nước, và các yếu tố môi trường khác. Ngoài ra, xem xét cơ chế truy cập và an ninh để bảo vệ ODF khỏi truy cập trái phép.

Tiêu chuẩn chung của ODF: Đảm bảo rằng ODF tuân thủ các tiêu chuẩn quan trọng như tiêu chuẩn quốc tế (ví dụ: ITU-T, IEC) và các yêu cầu địa phương/nhà cung cấp dịch vụ. Điều này đảm bảo tính tương thích và khả năng mở rộng của hệ thống quang khi cần thiết.

Khi lựa chọn ODF, nên tham khảo ý kiến của nhà cung cấp ODF có uy tín để được tư vấn, hỗ trợ về giải pháp để lựa chọn đúng loại ODF đáp ứng tất cả các yêu cầu, đảm bảo sự ổn định kết nối quang trong quá trình lắp đặt và sử dụng lâu dài trong tương lai.

Hỗ trợ tư vấn giải pháp, thi công hàn nối ODF

CÔNG NGHỆ TÂN TIẾN cung cấp các loại hộp phối quang ODF, măng xông quang và các thiết bị quang khác. Cung cấp dịch vụ thi công, hàn nối cáp quang, hàn nối ODF,… Quý khách đang thiết kế hệ thống mạng cáp quang, có nhu cầu sử dụng hộp phối quang ODF vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn sử dụng ODF và báo giá chi tiết sản phẩm.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ TÂN TIẾN
Trụ sở: Nhà 6A, ngách 207/28 phố Bùi Xương Trạch, Tổ 14, Phường Khương Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội
Hotline: 097.787.0110
Website: https://mangcongnghiep.vn/
Email: tantien2tech@gmail.com
Thiết bị quang chính hãng

Máy hàn cáp quang Tumtec FST-83A nhập khẩu chính hãng