Giới thiệu dây nhảy quang AOC – Active Optical Cable

Dây nhảy quang AOC tích hợp Module

Trong xu thế phát triển chóng mặt của công nghệ, hệ thống mạng ngày càng được nâng cao. Người ta đã sản xuất  ra dây nhảy quang Active Optical Cable (cáp AOC) để đáp ứng nhu cầu về băng thông dữ liệu cao hơn. Active Optical Cable (viết tắt là: AOC) là thiết bị kết nối tín hiệu quang với sợi cáp quang được tích hợp sẵn module chuyển đổi quang điện ở hai đầu thay vì phải cắm module rời. Việc tích hợp module chuyển đổi quang-điện trên mỗi đầu cáp giúp tăng cường tốc độ, ổn định tín hiệu trên đường truyền và thuận tiện trong việc kết nối với thiết bị trong hệ thống.

Cấu tạo của dây nhảy quang AOC – Active Optical Cable

Cáp AOC gồm hai phần chính là sợi cáp quang và module quang ở hai đầu kết nối. Module quang được gắn chặt vào sợi cáp quang, không thể tách rời.

+ Cấu tạo dây nhảy quang AOC cơ bản bao gồm:

– High-density QSFP+ connector – “Đầu nối QSFP + mật độ cao”: Đây là đầu nối điện tử SFF-8436 có thể được cắm vào các thiết bị có hỗ trợ khe cắm module quang-điện.
– 4-Channel full-duplex active optical cable transceiver – “Bộ thu phát cáp quang hoạt động song công đầy đủ 4 kênh”. Bộ phận thu phát quang nằm trong đầu kết nối (module quang-điện) có nhiệm vụ chuyển đổi quang điện (OE) và quang điện tử (EO).
– Dây cáp quang kết nối hai module ở 2 đầu: có thể là sợi quang singlemode hoặc multimode OM2, OM3, OM4,… độ dài dây AOC tùy chọn, thông thường là: 3m, 5m, 10m, 15m, 20m.

Quý khách xem các sản phẩm dây nhảy quang tại đây:
https://mangcongnghiep.vn/day-nhay-quang/

Dây nhảy quang AOC - Active Optical Cable
Dây nhảy quang AOC – Active Optical Cable (OM2 và OM3)

Ưu điểm khi sử dụng dây nhảy AOC tích hợp đầu cắm Module quang

Có thể thấy rằng cáp nhảy AOC sử dụng kết nối trong khoảng cách ngắn, do vậy có thể sử dụng cáp đồng để thay thế. Tuy nhiên với yêu cầu cao về băng thông, tốc độ đường truyền thì cáp đồng không đáp ứng được. Dưới đây là một số ưu điểm vượt trội của cáp AOC.

– Khoảng cách kết nối của cáp AOC dài hơn so với cáp đồng do cáp AOC truyền bằng tín hiệu ánh sáng.
– Active Optical Cable có băng thông cao hơn vì tín hiệu dưới dạng tín hiệu quang truyền nhanh hơn tín hiệu điện đối với cáp đồng. Thông lượng tối đa của cáp AOC lên tới 40 Gbps với QSFP +.
– Do cáp AOC truyền tín hiệu quang nên không bị ảnh hưởng bởi nhiễu điện từ.
– Thiết bị Active Optical Cable có hiệu năng cao, gọn nhẹ, giải pháp kết nối đơn giản, thuận tiện khi thi công lắp đặt.

Ứng dụng của dây nhảy quang AOC

Dây nhảy quang Active Optical Cable được ứng dụng phổ biến trong các kết nối hệ thống mạng cáp quang. Một số ứng dụng phổ biến của dây AOC:
– Cáp nhảy AOC được ứng dụng trong các kết nối Infiniband QĐR, DDR và ​​SDR
– Kết nối PCI-Express, SAS / SATA
– Thiết bị kết nối 40GBE và 10GBE
– Kết nối hạ tầng mạng viễn thông 10G, 40G, 100G
– Hub, thiết bị chuyển mạch (Switch), bộ định tuyến, máy chủ
– Hệ thống mạng Ethernet băng thông, tốc độ đường truyền cao 10G, 40G
– Trung tâm dữ liệu lớn (Datacenter),…

Trong xu thế phát triển hiện nay, Active Optical Cable (cáp AOC 40G) ứng dụng kết nối cáp quang 40G QSFP + được sử dụng cho 40 GbE kết thúc với 40GBASE QSFP +. Cáp Active Optical Cable 40G điển hình như: 40GBASE QSFP + đến 4xSFP + AOC hoặc 40GBASE QSFP + đến 8xLC AOC, là các giải pháp hiệu quả về chi phí cho việc kết nối quang tốc độ cao.

Đơn vị phân phối dây nhảy quang AOC

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ TÂN TIẾN là đơn vị chuyên cung cấp dây nhảy quang Active Optical Cable nhập khẩu chính hãng. Quý khách có nhu cầu tư vấn về giải pháp kết nối bằng cáp AOC hoặc cần tìm hiểu về thông số kĩ thuật, báo giá các loại dây nhảy quang AOC vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ và nhận thông tin chi tiết về sản phẩm.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ TÂN TIẾN
Trụ sở: Nhà 6A, ngách 207/28 phố Bùi Xương Trạch, Tổ 14, Phường Khương Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội
Hotline: 097.787.0110
Website: https://mangcongnghiep.vn/
Email: tantien2tech@gmail.com
Thiết bị quang chính hãng

Máy hàn cáp quang Tumtec FST-83A nhập khẩu chính hãng