Tìm hiểu về dây nhảy quang OM4 – Fiber Optic Patch cord OM4

Với tốc độ phát triển mạng lưới hạ tầng viễn thông hiện nay, ngày càng đòi hỏi tốc độ truyền dữ liệu lớn hơn. Các loại dây nhảy quang OM2, OM3 trong một số trường hợp không còn đáp ứng được, người ta phải thay thế bằng dây nhảy quang OM4, OM5 có tốc độ truyền dữ liệu lớn hơn. Cùng CÔNG NGHỆ TÂN TIẾN tìm hiểu về dây nhảy quang OM4 qua bài viết này.

Dây nhảy quang OM4 là gì?

Dây nhảy quang OM4 (Fiber Optic Patch cord) cũng giống với các loại dây nhảy quang khác (OM1, OM2, OM3) được ứng dụng để kết nối các thiết bị trong hệ thống mạng cáp quang. Dây nhảy quang OM4 được thiết kế để hỗ trợ truyền tải tín hiệu quang học với tốc độ cao và hiệu suất tối ưu. OM4 là loại sợi quang đa chế độ (multimode) đạt chuẩn cho 850nm, nghĩa là nó hỗ trợ ánh sáng phát ra với bước sóng 850 nanometers, tốc độ truyền dẫn dữ liệu lên đến 10Gbps, 40Gbps và 100Gbps.

>>Xem bài viết: Phân biệt các loại dây nhảy quang

Cách phân biệt và nhận biết các loại dây nhảy quang
Cách phân biệt và nhận biết các loại dây nhảy quang

Đặc điểm vượt trội của dây nhảy quang OM4

Dây nhảy quang OM4 cung cấp khả năng truyền tải dữ liệu ở tốc độ cao và khoảng cách truyền tải xa hơn so với các loại sợi quang khác như OM1 và OM2. Đặc điểm nổi bật của dây nhảy quang OM4 bao gồm:

Tốc độ truyền dẫn cao: Dây nhảy quang OM4 hỗ trợ tốc độ truyền dẫn dữ liệu lên đến 10Gbps, 40Gbps và 100Gbps tùy thuộc vào loại cáp và thiết bị sử dụng.
Khoảng cách truyền dẫn xa: Với hiệu năng quang học tốt, OM4 cho phép truyền tải dữ liệu ở khoảng cách xa hơn so với các loại cáp thấp hơn.
Hỗ trợ cho các ứng dụng 40G và 100G: Dây nhảy quang OM4 được sử dụng rộng rãi trong các mạng dữ liệu và trung tâm dữ liệu với yêu cầu băng thông cao như Ethernet 40G và 100G.
Đa chế độ: OM4 là loại cáp đa chế độ, có nghĩa là nó hỗ trợ việc truyền tải thông tin qua nhiều tia sáng đồng thời, giúp tăng cường băng thông và hiệu suất mạng.

>>Xem các sản phẩm tại đây: Dây nhảy quang

Dây nhảy quang OM3 là gì
Các loại dây nhảy quang

Ứng dụng của dây nhảy quang OM4

– Dây nhảy quang OM4 được sử dụng trong các hệ thống mạng LAN, SAN, và trung tâm dữ liệu, cho phép kết nối nhanh chóng và ổn định giữa các thiết bị mạng như máy tính, chuyển mạch, máy chủ, và thiết bị lưu trữ.
– Dây nhảy quang OM4 tương thích với các chuẩn cáp quang trước đó như OM1, OM2 và OM3, điều này giúp cho việc nâng cấp hệ thống mạng hiện có dễ dàng hơn.

>>>Tìm hiểu thêm: Dây nhảy quang OM3 là gì?

Dây nhảy quang OM3 là gì
Dây nhảy quang OM3, OM4, OM5

– Khi lựa chọn dây nhảy quang, người dùng cần xác định đúng yêu cầu sử dụng và tùy chỉnh loại cáp phù hợp. Dây nhảy quang OM4 thường được ưu tiên sử dụng trong các môi trường yêu cầu băng thông cao và hiệu suất ổn định trong mạng truyền dẫn dữ liệu.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ TÂN TIẾN
Trụ sở: Nhà 6A, ngách 207/28 phố Bùi Xương Trạch, Tổ 14, Phường Khương Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội
Hotline: 097.787.0110
Website: https://mangcongnghiep.vn/
Email: tantien2tech@gmail.com
Thiết bị quang chính hãng

Máy hàn cáp quang Tumtec FST-83A nhập khẩu chính hãng