Các tiêu chuẩn của cáp tín hiệu chống cháy chống nhiễu

Cáp tín hiệu chống cháy chống nhiễu là loại cáp được thiết kế để đảm bảo truyền tải tín hiệu trong môi trường có nguy cơ cháy và nhiễu cao mà không gây ra nguy hiểm và không bị nhiễu tín hiệu. Cùng CÔNG NGHỆ TÂN TIẾN tìm hiểu thêm về một số tiêu chuẩn đối với cáp tín hiệu chống cháy chống nhiễu qua bài viết dưới đây.

Tiêu chuẩn quốc tế của cáp tín hiệu chống cháy, chống nhiễu

Cáp tín hiệu chống cháy chống nhiễu được quy định theo tiêu chuẩn quốc tế về khả năng chống nhiễu và khả năng chống cháy, chậm cháy, chống cháy. Các tiêu chuẩn này đảm bảo cho cáp tín hiệu có khả năng làm việc trong môi trường nhiễu và có nguy cơ phát sinh sự cố về hỏa hoạn, cháy nổ.

Tiêu chuẩn chống cháy: Cáp tín hiệu chống cháy cần tuân thủ các tiêu chuẩn chống cháy như tiêu chuẩn IEC 60332 hoặc UL 1666 để đảm bảo rằng nó không gây cháy lan hoặc tự cháy trong môi trường cháy.

>>Tham khảo bài viết: Tiêu chuẩn chống cháy của cáp tín hiệu

Tiêu chuẩn của cáp tín hiệu chống cháy chống nhiễu
Tiêu chuẩn của cáp tín hiệu chống cháy chống nhiễu

Tiêu chuẩn chống nhiễu điện từ (EMI): Cáp tín hiệu chống nhiễu cần đáp ứng các yêu cầu về chống nhiễu điện từ, giúp giảm thiểu nhiễu từ các nguồn bên ngoài và đảm bảo tín hiệu không bị méo đặc biệt trong môi trường nhiễu điện từ cao. Một tiêu chuẩn quan trọng cho việc đánh giá khả năng chống nhiễu điện từ của cáp là tiêu chuẩn IEC 61000.

Tiêu chuẩn chống nhiễu tương tự (EMC): Cáp tín hiệu cần tuân thủ các tiêu chuẩn về tương thích điện từ (EMC) để đảm bảo rằng nó không phát ra nhiễu tương tự và không bị ảnh hưởng bởi nhiễu từ các nguồn bên ngoài. Tiêu chuẩn CISPR (International Special Committee on Radio Interference) cung cấp các tiêu chuẩn liên quan đến EMC cho các thiết bị điện tử và cáp tín hiệu.

Tiêu chuẩn về điện trở cháy: Đối với các ứng dụng an toàn, cáp tín hiệu chống cháy cần tuân thủ các tiêu chuẩn về điện trở cháy như tiêu chuẩn IEC 60332-3 hoặc UL 1685 để đảm bảo rằng nó không tạo ra nhiệt độ quá cao khi cháy và có khả năng duy trì làm việc trong khoảng thời gian nhất định ở môi trường nhiệt độ cao khi có sự cố cháy xảy ra.

Các tiêu chuẩn này được thiết kế để đảm bảo tính an toàn và hiệu suất của cáp tín hiệu chống cháy chống nhiễu trong các môi trường nguy hiểm và có nhiễu cao. Khi lựa chọn cáp tín hiệu chống cháy chống nhiễu, quan trọng để kiểm tra và xác nhận rằng nó tuân thủ các tiêu chuẩn đáp ứng được yêu cầu về kĩ thuật khi thiết kế hệ thống.

>>Xem sản phẩm: Cáp chống cháy chống nhiễu 2×1.5

Cáp tín hiệu chống cháy chống nhiễu Altek Kabel
Cáp tín hiệu chống cháy chống nhiễu 2×1.0, 2×1.5, 2×2.5

Quý khách có nhu cầu mua cáp tín hiệu chống cháy, chống nhiễu cho hệ thống âm thanh công cộng, hệ thống báo cháy, hệ thống điều khiển công nghiệp,… vui lòng liên hệ với chúng tôi để nhận thông tin catalog, bảng thông số kĩ thuật. Từ đó có thể lựa chọn được loại cáp tín hiệu chống chống nhiễu phù hợp nhất.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ TÂN TIẾN
Trụ sở: Nhà 6A, ngách 207/28 phố Bùi Xương Trạch, Tổ 14, Phường Khương Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội
Hotline: 097.787.0110
Website: https://mangcongnghiep.vn/
Email: tantien2tech@gmail.com
Thiết bị quang chính hãng

Máy hàn cáp quang Tumtec FST-83A nhập khẩu chính hãng