Hướng dẫn chọn Switch mạng phù hợp cho hệ thống

Switch mạng là gì?

Switch mạng là thiết bị chuyển mạch có chức năng kết nối các thiết bị trong hệ thống mạng. Tất các các thiết bị được kết nối với nhau trong hệ thống mạng LAN và kết nối với internet thông qua Switch. Trong một hệ thống mạng đơn giản, chỉ cần một con switch với số cổng tương ứng với số cổng mạng cần chia cho các thiết bị (máy tính) cần kết nối là có thể cắm và kết nối dễ dàng. Khi lựa chọn sử dụng Switch chia mạng cần nắm được yêu cầu của hệ thống để chọn loại switch phù hợp đảm bảo về yêu cầu kĩ thuật, tốc độ, sự ổn định cũng như kế hoạch mở rộng, nâng cấp hệ thống trong tương lai.

Chọn Switch mạng phù hợp cho hệ thống mạng LAN

Các tiêu chí chọn Switch mạng phù cho hệ thống mạng LAN: chức năng, tốc độ, số cổng mạng của switch, môi trường hoạt động, kích thước, vị trí lắp đặt cho đến các hãng sản xuất để đảm bảo về yêu cầu kĩ thuật, chất lượng cũng như giá thành hơp lý.
+ Lựa chọn theo vai trò của switch trong quy mô hệ thống mạng
– Workgroup switch: có tác dụng nối trực tiếp các máy tính lại với nhau thành mạng ngang hàng. Mỗi cổng mạng của switch là một địa chỉ cấp cho máy tính. Loại switch này sử dụng phổ biến trong các mạng LAN văn phòng, có giá thành khá rẻ.
– Segment switch: bộ chuyển mạch nhánh mạng, nối các Hub hay workgroup switch lại với nhau, hình thành một liên mạng ở tầng hai. Mỗi cổng mạng của switch sẽ có nhiều địa chỉ máy tính. Lượng thông tin cần xử lý lớn nên đòi hỏi tốc độ cao hơn.
– Backbone switch: bộ chuyển mạch đường trục, nối kết các segment switch lại với nhau. Bộ nhớ và tốc độ xử lý của switch phải rất lớn để có thể chứa đủ địa chỉ cho tất cả các máy tính trong toàn liên mạng và hoán chuyển kịp thời dữ liệu giữa các nhánh mạng.
+ Số lượng cổng mạng trên switch
– Lựa chọn switch có số lượng cổng kết nối đủ cung cấp cho tất cả các thiết bị theo thiết kế cho phù hợp và tiết kiệm chi phí nhất. Ngoài ra, cần có tính toán để dư số cổng mạng dự phòng cho kế hoạch mở rộng hệ thống về sau.
+ Tốc độ các cổng kết nối của switch
– Cần chọn đúng loại switch cho tốc độ phù hợp, đảm bảo yêu cầu kĩ thuật vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động của các thiết bị trong hệ thống. Đồng thời có thể sẽ tiết kiệm được chi phí đầu tư mua thiết bị (cần mua switch tốc độ 10/100Mbps, 1Gb hay 10Gb).
+ Công nghệ, chức năng của switch
– Xác địch vai trò của switch hoạt động theo các lớp mạng: Core switch, Distribution switch, Access switch (Layer 3, layer 2, layer 1). Đối với mỗi loại switch sẽ có sơ đồ kết nối theo chức năng của chúng đảm nhiệm.
– Chọn switch theo các chức năng chuyên dụng: Switch PoE (tích hợp công nghệ cấp nguồn PoE), switch quang (tích hợp cổng quang, hỗ trợ khe cắm module quang SFP) hay switch công nghiệp (được thiết kế đặc biệt để sử dụng trong công nghiệp).
+ Chọn lựa Switch theo thương hiệu nối tiếng có chế độ bảo hành uy tín
– Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị phân phối các dòng switch mạng của các hãng sản xuất lớn như: Planet, Cisco, D-Link, TP-Link, B-TON, Ho-link,… với chất lượng và giá thành khác nhau. Cần chọn lựa những sản phẩm chất lượng của các thương hiệu nổi tiếng, đáng tin cậy. Có chế độ bảo hành, hỗ trợ tốt trong quá trình thi công lắp đặt, cấu hình, bảo trì, bảo dưỡng, khắc phục sự cố mạng.

Tham khảo: Switch PoE cấp nguồn cho Camera

Core Switch là gì
Switch mạng Cisco chính hãng

Đơn vị cung cấp, phân phối Switch mạng chính hãng

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ TÂN TIẾN là đơn vị chuyên phân phối các dòng switch mạng, switch quang, switch PoE, switch công nghiệp được nhập khẩu chính hãng với đầy đủ giấy tờ, chứng chỉ CO,CQ với giá thành hợp lý cho dự án. Hỗ trợ giải pháp thi công, cài đặt, cấu hình switch. Quý khách hàng cần tư vấn về các dòng Switch mạng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số bằng cách chat hoặc gọi theo số holine để nhận thông tin và báo giá sản phẩm.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ TÂN TIẾN
Trụ sở: Nhà 6A, ngách 207/28 phố Bùi Xương Trạch, Tổ 14, Phường Khương Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội
Hotline: 097.787.0110
Website: https://mangcongnghiep.vn/
Email: tantien2tech@gmail.com
Thiết bị quang chính hãng

Máy hàn cáp quang Tumtec FST-83A nhập khẩu chính hãng