Có hack mật khẩu wifi được không?

Hack mật khẩu wifi là vấn đề được quan tâm khá nhiều, đặc biệt là đối với các bạn sinh viên chưa lắp đường truyền mạng riêng do ít nhu cầu hoặc chưa có điều kiện (tình trạng này bây giờ ít phổ biến vì mạng wifi công cộng free với cột sóng căng đét tha hồ lựa chọn, chưa kể các gói 4G dùng thoải mái với gói cước thấp). Tuy nhiên, mình vẫn muốn chia sẻ những hiểu biết nhất định về vấn đề này đối với những bạn cần quan tâm. Vậy wifi là gì? Sự thật phần mềm có hack được mật khẩu wifi không, cùng tìm hiểu qua bài viết này.

Wifi là gì?

Wifi (viết tắt của cụm từ: Wireless Fidelity) được gọi chung là mạng không dây sử dụng sóng vô tuyến để truyền tín hiệu. Loại sóng vô tuyến này tương tự như sóng điện thoại, truyền hình và sóng radio. Mạng Wifi là kết nối không thể thiếu đối với điện thoại, laptop, máy tính bảng và các thiết bị điện tử hỗ trợ mạng không dây (wireless).

Mật khẩu wifi là gì?

Mật khẩu wifi là password (mật khẩu) sử dụng để đăng nhập, kết nối với thiết bị phát wifi, qua đó lấy quyền sử dụng internet của mạng không dây mà nó cung cấp. Để kết nối với một mạng wifi bạn cần có một thiết bị hỗ trợ kết nối không dây và một bộ phát wifi đã kết nối với internet và quan trọng nhất là mật khẩu wifi để có quyền đăng nhập sử dụng mạng không dây đó kết nối với internet. Cụm từ khóa: “cách lấy mật khẩu wifi” hay “phần mềm hack wifi” được tìm kiếm rất nhiều trên google. Hiện nay, chế độ bảo mật của các thiết bị thu phát wifi rất cao (chế độ WPA2). Khả năng hack, lấy password (mật khẩu) là rất thấp, không dễ dàng như trước đây (chế độ WEP, WPA).

Sự thật về các phần mềm hack mật khẩu wifi

Như chúng ta đã biết, muốn kết nối wifi thì ngoài những mạng wifi công cộng không đặt chế độ bảo mật thì cần phải có password (mật khẩu wifi) để kết nối sử dụng. Để có được mật khẩu mà không được sự đồng ý của chủ mạng, người dùng wifi chùa thường dùng thuật ngữ quen thuộc “hack wifi” hay “hack mật khẩu wifi”. Google thống kê cho thấy cụm từ: “cách lấy mật khẩu wifi” hay các từ khóa tương tự có số lượng tìm kiếm khá lớn và kèm theo đó là hàng loạt phần mềm hack wifi. Vậy sự thật các phần mềm này thực sự có khả năng hack được mật khẩu wifi không?

Hack mật khẩu wifi
Hack mật khẩu wifi

– Với chế độ bảo mật trước đây (WEP, WPA) thì việc hack mật khẩu wifi dễ dàng hơn với một số phần mềm đơn giản có rất nhiều trên mạng, bạn chỉ cần download, cài ra nó sẽ dò tìm password và tự động kết nối cho bạn khi tìm thấy mật khẩu chính xác.
– Hiện nay, với chế độ bảo mật cao như hiện nay (WPA2), việc hack mật khẩu wifi đối với người sử dụng bình thường có thể nói là bất khả thi (tất nhiên trừ người có trình độ cao về IT, lập trình, hacker). Mặc dù vậy, trên mạng vẫn xuất hiện những cách lấy mật khẩu wifi bằng các công cụ, phần mềm có chức năng dò tìm mật khẩu nhưng khả năng đem lại hiệu quả là không cao. Bạn có thể thử nhưng hãy thật sự cẩn thận vì những phần mềm đó không những không giúp được gì mà còn có thể lấy cắp thông tin từ thiết bị của bạn (virus, keylog).
– Khả năng cao nhất mà phần mềm có thể giúp kết nối được là có nguồn chia sẻ từ các thiết bị sử dụng trong mạng wifi đó. Bạn có thể sử dụng các phần phềm đáng tin cậy cài đặt lên điện thoại để dò tìm, phát hiện ra các nguồn chia sẻ và tự động kết nối như: Wifi Master Key hoặc một số ứng dụng có chức năng tương tự.

Tóm lại, về cơ bản tất cả các phần mềm hiện nay, chủ yếu là lấy quyền truy cập wifi từ nguồn được chia sẻ của các thiết bị sử dụng trong mạng đó. Khi khởi động, phần mềm sẽ tự động kết nối với mạng wifi đó khi phát hiện nguồn chia sẻ mà không cần biết mật khẩu wifi đó là gì. Nếu không có nguồn chia sẻ thì mọi cố gắng đều là vô ích. Trên đây là chia sẻ những gì mình nắm được, mong rằng sẽ cung cấp được những thông tin có thể giải đáp được những thắc mắc của các bạn về mạng wifi, tác dụng thực tế của các phần mềm hack mật khẩu wifi trên mạng interternet hiện nay.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ TÂN TIẾN
Trụ sở: Nhà 6A, ngách 207/28 phố Bùi Xương Trạch, Tổ 14, Phường Khương Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội
Hotline: 097.787.0110
Website: https://mangcongnghiep.vn/
Email: tantien2tech@gmail.com
Thiết bị quang chính hãng

Máy hàn cáp quang Tumtec FST-83A nhập khẩu chính hãng