Tìm hiểu về cáp dẹt điều khiển

Cáp dẹt điều khiển được nghiên cứu và phát triển thay thế cho cáp tròn không đáp ứng được trong một số ứng dụng chuyên biệt. Cáp dẹt sử dụng để truyền tín hiệu điều khiển cho thang máy cũng như các thiết bị nâng hạ như băng chuyền tải, cầu trục, thang cuốn,..

Cáp điều khiển dạng dẹt dùng cho thang máy, thang cuốn, cầu trục

Cáp dẹt điều khiển là dòng cáp điều khiển có cấu tạo dạng dẹt đáp ứng cho các ứng dụng điều khiển máy móc trong công nghiệp. Với đặc tính mềm, dẻo, bền chắc, cáp dẹt đảm bảo được các chức năng điều khiển, đồng thời có khả năng hoạt động tốt trong điều kiện làm việc truyền động mà không ảnh hưởng đến dây cáp và tín hiệu điều khiển, điều mà các loại cáp tròn chưa đáp ứng được.

Cáp điều khiển dạng dẹt được các nhà sản xuất nghiên cứu và phát triển dựa trên những yêu cầu riêng biệt của quá trình vận hành của các loại máy móc như: mềm, dẻo dai, độ đàn hồi cao, chịu lực kéo tốt để có thể hoạt động tốt trong điều kiện phải truyền động liên tục.

Cáp dẹt thường được sử dụng trong các hệ thống như: truyền tín hiệu điều khiển cho mô-tơ, tín hiệu điều khiển máy móc, thang cuốn, cẩu trục, tín hiệu điều khiển trong thang máy.

Quý khách xem các loại cáp điều khiển tại đây:
https://mangcongnghiep.vn/day-cap-tin-hieu-dieu-khien/

Cáp dẹt điều khiển
Cáp dẹt điều khiển

Các thông số kĩ thuật cơ bản của cáp điều khiển dạng dẹt

Về cơ bản, cáp dẹt điều khiển đều đáp ứng các tính chất, chức năng của cáp điều khiển dạng tròn. Cáp điều khiển được nghiên cứu và sản xuất dạng dẹt dựa trên những yêu cầu đòi hỏi riêng biệt của quá trình vận hành thang máy, hoạt động tốt trong môi trường chuyền động, nâng hạ của dây tín hiệu.

Đặc điểm cấu tạo của cáp dẹt điều khiển tín hiệu
+ Lõi dẫn: bằng đồng sợi mềm, nhuyễn nguyên chất 99,97%. Đảm bảo trong quá trình vận hành, lõi đồng vẫn ổn định và không bị gãy, gấp khúc.
+ Cáp dẹt điều khiển gồm nhiều lõi màu trắng đánh số. Ngoài ra còn có thêm một dây tiếp đất – dây TE ( màu vàng xanh ) – có công dụng mang dòng điện sinh ra vì bất cứ lý do gì trên bề mặt vật dụng tiêu thụ điện xuống đất, để người sử dụng không trực tiếp bị điện giật.
+ Vỏ cách điện PVC được sản xuất bằng chất liệu PVC có độ dẻo, độ đàn hồi cao và khả năng chịu được lực kéo tốt đáp ứng được yêu cầu di chuyển của hệ thống truyền động liên tục. Đồng thời vỏ PVC này còn có khả năng chống dầu, chống acid, chống tia UV.
Thông số kĩ thuật
– Điện áp định mức ( thiết bị hoạt động bình thường và lâu dài ): ≤ 0.75mm 300/500V >0.75mm: 450/750V
– Điện áp thử nghiệm : ≤ 1.5mm 2500 V >1.5mm: 3000V
– Bán kính uốn cong tối thiểu : 0.3m<;L<;0.6m
– Điều khiển hoạt động: độ dài treo của dây không được vượt quá 80m, vận tốc di chuyển không vượt quá 4m/s
– Nhiệt độ vận hành : 0~70° C
+ Quy cách sản phẩm đa dạng :
– Số lõi: 8, 10, 12, 13, 16, 20, 24 lõi hoặc nhiều hơn tùy theo yêu cầu.
– Tiết diện: 0.5, 0.75, 1.25, 1.5mm2 hoặc lớn hơn 2.5, 4.0, 16mm2,…

Ứng dụng của cáp dẹt điều khiển

Cáp điều khiển dạng dẹt dễ bắt gặp trong thực tế là trong hệ thống thang máy. Cáp dẹt sử dụng để truyền tín hiệu, điều khiển vận hành thang máy.
– Có tác dụng truyền tín hiệu điều khiển, vận hành thang máy chạy một cách chính xác, an toàn. Hiện trên thị trường, hệ thống điều khiển tín hiệu chủ yếu sử dụng hai loại chính là PLC (dùng trong thang máy gia đình) và bo vi xử lý (dùng trong thang máy cao cấp của chung cư, tòa nhà lớn, trung tâm thương mại).
– Cáp dẹt điều khiển nhiều lõi cho phép hệ thống thang máy có thể truyền và nhận nhiều tín hiệu điều khiển khác nhau cùng lúc.

Ngoài ra, cáp dẹt điều khiển còn được sử dụng phổ biến trong các hệ thống điều khiển tín hiệu, điều khiển động lực trong hệ thống vận hành thang máy, thang cuốn, cầu trục, thiết bị máy móc nâng hạ trong các ngành công nghiệp.

Các hãng sản xuất cáp dẹt điều khiển

Hiện nay, trên thị trường cáp điện, cáp điều khiển có nhiều hãng sản xuất trong nước: Cadisun, Cadivi, Taya,… và cáp nhập khẩu như: Belden, Alantek, LS, Imatek, Altek Kabel. Với chủng loại cáp điều khiển dẹt, vỏ cao su dẻo, CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ TÂN TIẾN chuyên nhập khẩu và phân phối các sản phẩm cáp dẹt của Imatek. Cáp dẹt điều khiển Imatek thương hiệu Pháp đảm bảo tất cả các tiêu chuẩn về chất lượng, các đặc tính chuyên dụng trong môi trường điều khiển chuyền động như: băng chuyền, thiết bị nâng hạ, thang cuốn, cầu trục. Quý khách cần mua cáp dẹt điều khiển vui lòng liên hệ với chúng tôi để nhận thông tin catalogue và báo giá sản phẩm với thông số phù hợp.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ TÂN TIẾN
Trụ sở: Nhà 6A, ngách 207/28 phố Bùi Xương Trạch, Tổ 14, Phường Khương Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội
Hotline: 097.787.0110
Website: https://mangcongnghiep.vn/
Email: tantien2tech@gmail.com
Thiết bị quang chính hãng

Máy hàn cáp quang Tumtec FST-83A nhập khẩu chính hãng