Tổng hợp các thông tin về cáp OPGW

Cáp OPGW là loại cáp viễn thông chuyên dụng cho ngành điện lực

OPGW là viết tắt của cụm từ Optical Ground Wire (tạm dịch là: sợi quang học nối đất). Cáp OPGW được phát minh ra với nhiệm vụ kép đó là: lớp vỏ bảo vệ ngoài thay thế cho dây hay lá thép nối đất truyền thống có khả năng chống sét. Lớp lõi bên trong được thiết kế đặc biệt để chứa và bảo vệ tuyệt đối cho sợi quang làm nhiệm vụ cung cấp đường truyền tín. Cáp OPGW thường được sử dụng trong việc xây dựng các đường dây truyền tải điện cao thế 100kV đến 1000kV và đường dây phân phối điện trung thế.

Các thương hiệu cáp OPGW trên thế giới và ở thị trường Việt Nam

– Trên thế giới có khá nhiều thương hiệu sản xuất cáp quang nói chung và cáp OPGW nói riêng, nhưng chủ yếu là các thương hiệu xuất khẩu lớn đến từ các quốc gia: Trung Quốc, Ấn độ, Nga, Hàn, Mỹ, Tây Ban Nha và một số nước EU khác.
– Cáp OPGW tại thị trường Việt Nam chủ yếu đến 95% là hàng xuất xưởng ở Trung Quốc,5% là hàng nhập khẩu từ các thị trường còn lại theo yêu cầu riêng.

Quý khách xem thông tin về cáp OPGW tại đây:
https://mangcongnghiep.vn/day-cap-quang-chong-set-opgw/

Cáp quang chống sét OPGW là gì?
Cáp quang chống sét OPGW trên đường dây điện lực

Xác định loại cáp OPGW theo chủng loại, thông số kĩ thuật

Thường thì các đơn vị sử dụng cáp OPGW hiện nay chỉ phân biệt theo hãng sản xuất chứ chưa có cái nhìn đúng về các chủng loại cáp OPGW đang có trên thị trường để đánh giá được có phù hợp với dự án đang triển khai hay không. Cùng 3M đi vào tìm hiểu về các loại cáp OPGW qua một số thông tin cơ bản dưới đây.

1. Phân loại OPGW theo cấu trúc cáp

+ Loại 1 – Cấu trúc Center: Sợi quang ở trung tâm được bọc trong ống nhôm lỏng và được bện bảo vệ xung quanh bằng các sợi kim loại (nhôm, hợp kim nhôm hoặc sắt mạ)
+ Loại 2 – Cấu trúc xoắn bện thừng: Sợi quang ở trong ống nhôm lỏng được xoắn bện cùng các sợi kim loại tạo thành 1 kết cấu dạng như dây thừng
+ Loại 3 – Cấu trúc bảo vệ kép cho sợi quang: Sợi quang vẫn được bọc trong ống nhôm lỏng nhưng ở loại này thì nhà sản xuất gia cố thêm 1 lớp ống nữa bằng kim loại (hợp kim nhôm cứng hoặc inox)
+ Loại 4 – Cấu trúc cứng: Sợi quang được xoắn quanh một lõi composite siêu cứng không đàn hồi và tất cả được đặt trong lớp vỏ nhựa và tiếp theo là lớp vỏ ống nhôm

2. Phân loại OPGW theo dung lượng sợi quang

Đây là cách phân loại dựa trên nhu cầu dùng cáp OPGW làm tuyến thông tin của đối tượng sử dụng. Hiện nay trên thị trường có các loại cáp OPGW với số lượng lõi/core/sợi quang từ 8FO, 12FO, 24FO, 48FO, 96FO,…

3. Phân loại theo thông số kĩ thuật cáp OPGW

Cáp quang OPGW được phân loại theo thông số kĩ thuật được phản ánh qua mã cáp như: OPGW 57/24, OPGW 57/48, OPGW 70/24, OPGW 70/48, OPGW 90/24, OPGW 90/48,… thể hiện tiết diện cáp và số lượng sợi quang.

>>Xem sản phẩm: Cáp OPGW 70/24 sợi

Cáp quang OPGW-70/24
Cáp OPGW-70/24 (24 sợi quang) và OPGW-70/48 (48 sợi quang)

Các phụ kiện cáp quang OPGW

– Bộ néo cáp quang OPGW: có tác dụng néo giữ dây cáp quang OPGW, hoặc để chuyển hướng tuyến cáp quang ở những đoạn gấp khúc, néo cáp quang có các loại néo 1 hướng, néo cáp 2 hướng tùy vào từng vị trí lắp đặt trên cột.
– Bộ treo cáp quang OPGW: có tác dụng treo, đỡ cáp OPGW, giảm lực kéo, nén tập trung lên cáp, giúp cho cáp không bị võng gây ra hiện tượng thiếu ổn định cho tuyến đường dây.
– Tạ chống rung cáp quang OPGW: có tác dụng loại bỏ các tác nhân ảnh hưởng do gió gây ra cho tuyến cáp quang OPGW treo trên đường dây trên không 110kV đến 500kV.
– Măng xông quang OPGW (hay còn được gọi là hộp nối quang OPGW ): là phụ kiện chuyên dùng để chứa và bảo vệ các mối nối (mối hàn sợi cáp quang) khỏi các tác động từ môi trường bên ngoài.
– Kẹp cáp quang OPGW: được sử dụng để cố định sợi dây cáp khi nó được kéo xuống từ cột điện hoặc cột cao thế. Kẹp được thiết kế để thể sử dụng với nhiều loại cáp quang OPGW khác nhau.

Quý khách hàng cần thông tin, tư vấn về các loại cáp quang, phụ kiện OPGW cho các dự án viễn thông điện lực vui lòng liên hệ với chúng tôi bằng cách chat hoặc gọi theo số holtine để biết thông tin chi tiết về các sản phẩm, báo giá cáp OPGW, thời gian đặt hàng đối với từng đơn hàng cụ thể.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ TÂN TIẾN
Trụ sở: Nhà 6A, ngách 207/28 phố Bùi Xương Trạch, Tổ 14, Phường Khương Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội
Hotline: 097.787.0110
Website: https://mangcongnghiep.vn/
Email: tantien2tech@gmail.com
Thiết bị quang chính hãng

Máy hàn cáp quang Tumtec FST-83A nhập khẩu chính hãng