Loại cáp tín hiệu nào có khả năng chống nhiễu tốt nhất?

Trong truyền thông công nghiệp, người ta sử dụng rất nhiều loại cáp tín hiệu có khả năng chống nhiễu. Mỗi loại có khả năng chống nhiễu khác nhau. Vậy loại dây tín hiệu nào có khả năng chống nhiễu tốt nhất? Cùng CÔNG NGHỆ TÂN TIẾN làm rõ vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Cáp tín hiệu lõi xoắn có khả năng chống nhiễu tốt nhất

Cáp tín hiệu lõi xoắn (Twisted Pair) thường được coi là một trong những loại cáp có khả năng chống nhiễu tốt nhất. Cấu trúc của cáp tín hiệu lõi xoắn bao gồm hai hoặc nhiều lõi dẫn dây xoắn quanh nhau. Điều này giúp giảm nhiễu từ và nhiễu từ do các nguồn bên ngoài.

Cụ thể, cấu trúc xoắn của cáp tín hiệu lõi xoắn có thể tạo ra hiệu ứng đối với tín hiệu nhiễu từ. Khi tín hiệu đi qua các lõi xoắn, các nhiễu từ sinh ra từ môi trường xung quanh có thể ảnh hưởng đến các lõi dẫn một cách đối lập, giúp giảm nhiễu.

>>Tham khảo bài viết: Nguyên lý chống nhiễu của cáp xoắn đôi

Cáp tín hiệu 2x18AWG có lưới chống nhiễu
Cáp tín hiệu 2x18AWG có lưới chống nhiễu

Các loại cáp xoắn chống nhiễu

Cáp tín hiệu lõi xoắn thường được sử dụng rộng rãi trong các ứng dụng truyền thông, mạng máy tính, âm thanh, video, và các hệ thống điều khiển. Có hai loại chính của cáp tín hiệu lõi xoắn là Unshielded Twisted Pair (UTP – không có lớp bảo vệ) và Shielded Twisted Pair (STP – có một hay nhiều lớp chống nhiễu dạng lá nhôm hoặc lưới đồng) tùy thuộc vào mức độ bảo vệ cần thiết trong môi trường cụ thể.

>>Xem bài viết: Tìm hiểu về các loại cáp xoắn chống nhiễu

Tìm hiểu về cáp tín hiệu cặp dây vặn xoắn chống nhiễu
Cáp tín hiệu cặp dây vặn xoắn có 1 lớp và 2 lớp chống nhiễu

Tuy nhiên, để đảm bảo khả năng chống nhiễm tốt nhất, cũng cần xem xét về cách lựa chọn cáp, lớp cách điện, cấu trúc và số lớp chống nhiễu, tùy thuộc vào yêu cầu cụ thể của ứng dụng.

>>Xem sản phẩm: Cáp xoắn chống nhiễu 18AWG

Cáp tín hiệu xoắn chống nhiễu 6 lõi 18AWG (3 Pair)
Cáp tín hiệu xoắn chống nhiễu loại 1 Pair (2 lõi), 2 Pair (4 lõi), 3 Pair (6 lõi), 4 Pair (8 lõi)

Quý khách có nhu cầu sử dụng cáp xoắn đôi chống nhiễu trong truyền thông công nghiệp, đang phân vân chưa biết sử dụng loại cáp chống nhiễu nào vui lòng liên hệ với chúng tôi bằng cách chat trực tiếp trên website hoặc gọi theo số holine: 097.787.0110 để được hỗ trợ, tư vấn về giải pháp kết nối và nhận thông tin và báo giá chi tiết sản phẩm.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ TÂN TIẾN
Trụ sở: Nhà 6A, ngách 207/28 phố Bùi Xương Trạch, Tổ 14, Phường Khương Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội
Hotline: 097.787.0110
Website: https://mangcongnghiep.vn/
Email: tantien2tech@gmail.com
Thiết bị quang chính hãng

Máy hàn cáp quang Tumtec FST-83A nhập khẩu chính hãng