Những thông số kĩ thuật cần biết về cáp tín hiệu chống nhiễu 18AWG

Cáp tín hiệu chống nhiễu 18AWG là gì?

Cáp tín hiệu chống nhiễu 18AWG là một loại cáp được sử dụng để truyền tín hiệu điện từ một thiết bị đến thiết bị khác một cách ổn định và chống nhiễu tốt hơn. Thông số 18AWG là kích thước dây dẫn của cáp (được đo bằng đơn vị AWG – American Wire Gauge) và thường được sử dụng cho các ứng dụng truyền tín hiệu trong khoảng cách ngắn đến trung bình.

Cáp tín hiệu 18AWG chống nhiễu thường có thiết kế với một lớp vỏ bọc chống nhiễu bên ngoài để giảm thiểu nhiễu từ các nguồn nhiễu bên ngoài, giúp đảm bảo tín hiệu truyền qua cáp là tín hiệu đúng và chính xác. Các ứng dụng của cáp tín hiệu chống nhiễu 18AWG bao gồm truyền tín hiệu âm thanh, tín hiệu video và tín hiệu điều khiển trong các hệ thống âm thanh và video.

>>Tham khảo giá một số loại cáp AWG18 thông dụng tại đây: Bảng giá cáp tín hiệu AWG18

Cáp tín hiệu 2x18AWG có lưới chống nhiễu
Cáp tín hiệu 1x2x18AWG có lưới chống nhiễu

Cáp tín hiệu 18AWG có những loại nào?

Các loại cáp tín hiệu 18AWG có chung kích thước lõi dẫn là 18AWG tương đương tiết kiện khoảng 0.82mm2. Cáp AWG18 có nhiều loại khác nhau, mỗi loại được thiết kế với cấu trúc khác nhau (số lượng lõi dẫn, cấu trúc lõi dẫn, có lớp chống nhiễu hoặc không chống nhiễu,…) để phù hợp với các ứng dụng cụ thể. Chúng ta cùng tìm hiểu về một số loại cáp tín hiệu 18AWG phổ biến dưới đây.

Cáp đồng trục 18AWG

– Cáp đồng trục AWG18 (Coaxial cable): Là loại cáp tín hiệu có cấu trúc gồm dây dẫn trung tâm bằng đồng được bao phủ bởi lớp vỏ bọc chống nhiễu. Cáp đồng trục thường được sử dụng trong các ứng dụng truyền tín hiệu video hoặc tín hiệu RF.

– Cáp đồng trục AWG18 chống nhiễu (Shielded Coaxial cable): Là loại cáp đồng trục có thêm một lớp vỏ bọc chống nhiễu để giảm thiểu nhiễu từ các nguồn bên ngoài. Cáp đồng trục chống nhiễu thường được sử dụng trong các ứng dụng truyền tín hiệu video và tín hiệu RF.

Cáp tín hiệu điều khiển nhiều lõi 18AWG

– Cáp tín hiệu 18AWG đa sợi (Multi-conductor cable): đây là loại cáp tín hiệu có nhiều sợi dây dẫn có thông số lõi AWG18 trong cùng một vỏ bọc. Cáp tín hiệu đa sợi thường được sử dụng trong các ứng dụng truyền tín hiệu điều khiển, tín hiệu âm thanh và tín hiệu video. Cáp tín hiệu điều khiển nhiều đa lõi được sản xuất đa dạng về số lượng lõi dẫn: 2, 3, 4, cho đến 30 sợi hoặc nhiều hơn nữa.

– Cáp tín hiệu đa sợi chống nhiễu (Shielded Multi-conductor cable): loại cáp này được bổ xung thêm một lớp vỏ bọc chống nhiễu để giảm thiểu nhiễu từ các nguồn bên ngoài. Cáp tín hiệu đa sợi chống nhiễu thường được sử dụng trong các ứng dụng truyền tín hiệu điều khiển, tín hiệu âm thanh và tín hiệu video.

Cáp tín hiệu 18AWG dạng cặp dây xoắn chống nhiễu

– Cáp tín hiệu AWG18 dạng cặp dây xoắn (Twisted pair cable): là loại cáp tín hiệu có cấu trúc gồm hai hoặc nhiều sợi dây dẫn xoắn với nhau để giảm thiểu nhiễu từ các nguồn bên ngoài. Cáp tín hiệu đôi xoắn thường được sử dụng trong các ứng dụng truyền tín hiệu Ethernet, tín hiệu điều khiển và tín hiệu âm thanh.

>>Xem các sản phẩm cáp tín hiệu chống nhiễu tại đây:
https://mangcongnghiep.vn/day-cap-tin-hieu-dieu-khien/

Cáp tín hiệu chống nhiễu 18AWG
Cáp tín hiệu chống nhiễu 18AWG

– Cáp xoắn đôi thường có 2 loại: cáp xoắn đôi không có lớp chống nhiễu và cáp xoắn đôi có lớp chống nhiễu (1 lớp hoặc 2 lớp chống nhiễu). Số lượng cặp dây xoắn: 1 Pair (2 sợi), 2 Pair (4 sợi), 3 Pair (6 sợi), 4 Pair (8 sợi),…

Cáp tín hiệu 2 lớp chống nhiễu 18AWG chuẩn RS485

– Cáp RS485 18AWG là một loại cáp tín hiệu đôi xoắn được thiết kế để truyền tín hiệu theo chuẩn RS485. Loại cáp này có hai sợi dây dẫn xoắn với nhau, được bọc trong một lớp vỏ bọc chống nhiễu để giảm thiểu nhiễu từ các nguồn bên ngoài. Đường dây truyền tín hiệu RS485 được thiết kế để truyền tín hiệu điều khiển với tốc độ truyền dữ liệu cao và độ tin cậy cao hơn so với các chuẩn truyền tín hiệu khác.

>>Xem sản phẩm tại đây: Cáp tín hiệu chống nhiễu RS485

Cáp tín hiệu chống nhiễu RS485 18AWG
Cáp tín hiệu chống nhiễu RS485 18AWG

Cáp RS485 18AWG có kích thước lõi dẫn là 18AWG, điều này cho phép cáp đáp ứng được với mức độ dòng điện và điều kiện môi trường khác nhau. Cáp RS485 18AWG thường được sử dụng trong các ứng dụng công nghiệp như hệ thống điều khiển tự động, hệ thống giám sát và điều khiển tòa nhà, hệ thống an ninh và kiểm soát truy cập.

Quý khách có thể liên hệ với chúng tôi bằng cách chat hoặc theo SĐT/Zalo: 097.787.0110 để nhận thông tin chi tiết về các loại dây tín hiệu chống nhiễu 18AWG và các loại cáp tín hiệu điều khiển với quy cách khác. Xin cảm ơn!

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ TÂN TIẾN
Trụ sở: Nhà 6A, ngách 207/28 phố Bùi Xương Trạch, Tổ 14, Phường Khương Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội
Hotline: 097.787.0110
Website: https://mangcongnghiep.vn/
Email: tantien2tech@gmail.com
Thiết bị quang chính hãng

Máy hàn cáp quang Tumtec FST-83A nhập khẩu chính hãng